Tin tức » Tin môi trường »
Số lượt xem: 1146
Gửi lúc 14:11' 06/06/2012
Quy định một toilet chỉ được phép có tối đa 2 con ruồi
Các nhà lãnh đạo ở thủ đô Bắc Kinh, Trung Quốc, đã đưa ra tiêu chuẩn mới cho các nhà vệ sinh công cộng, trong đó quy định rõ nhà vệ sinh công cộng không được có quá hai con ruồi.

Quy định mới, được ủy ban quản lý thành phố đưa ra, cũng thiết lập tiêu chuẩn về mùi và việc lau dọn thùng rác.

Tuy nhiên không rõ các nhà vệ sinh không đáp ứng tiêu chuẩn có bị phạt và nếu có sẽ bị phạt như thế nào.

Quy đinh toilet không qua 2 con ruồi ở Bắc Kinh

Quy định mới cũng lập tiêu chuẩn về việc lau dọn, dùng các thiết bị, đào tạo nhân viên.

Thậm chí còn có cả quy định các nhà vệ sinh công cộng này không được có quá hai con ruồi.

Nhà vệ sinh ở các địa điểm du lịch bắt buộc phải áp dụng các tiêu chuẩn mới này.

Ngoài ra, tiêu chuẩn mới yêu cầu lắp đặt biển báo bằng cả tiếng Trung và tiếng Anh tại toilet.

Tuy nhiên, báo chí Trung Quốc tỏ ra nghi ngờ về khả năng hiện thực hóa các hướng dẫn này. Một bình luận được xuất bản trên trang Beijing News cho biết một quận trung tâm ở Bắc Kinh đã áp dụng quy định tương tự vào năm 2008 khi thành phố đăng cai tổ chức thế vận hội Olympic, song tình trạng vệ sinh ở các nhà vệ sinh công cộng vẫn rất khác nhau. Một số cho rằng cần phải đầu tư công sức giáo dục công chúng dùng nhà vệ sinh công cộng.

Theo tờ Beijing Times, giới chức trách cũng đặt ra quy định về việc quảng cáo ở các nhà vệ sinh, theo đó quảng cáo không cản trở chức năng của nhà vệ sinh và phải được cấp phép.

Ủy ban quản lý và môi trường đô thị của Bắc Kinh ra tuyên bố cho biết các quy định mới nhằm tiêu chuẩn hóa công tác quản lý ở những nơi như công viên, nhà ga, bệnh viện, trung tâm mua sắm.

Một quan chức giấu tên cho biết hướng dẫn về ruồi là nhằm giúp công tác giám sát dễ dàng hơn.

Theo phóng viên BBC, nhà vệ sinh di động ở Bắc Kinh thường “nổi tiếng” bởi mùi. Người ta thường ngửi thấy trước khi “bắt hình dong” chúng. Và từ lau dọn dường như bị biến đổi nghĩa khi áp dụng với nhà vệ sinh di động tai Bắc Kinh. Những chiếc chổi lau bẩn, đen ngòm thỉnh thoảng có được lết qua lết lại trên sàn nhà, nhưng không đem lại hiệu quả gì. Và gần như không có giấy vệ sinh hay nước rửa tay. Từ tốt (hay xấu) nhất có thể dành cho số lượng nhà vệ sinh di động ở đây là: nhan nhản.

Tuy nhiên, phóng viên BBC cho rằng có khía cạnh nghiêm túc đối với các quy định mới. Nhiều người sống trong khu phố cổ vẫn không có nhà vệ sinh riêng và họ không có lựa chọn nào khác là dùng nhà vệ sinh di động. Với họ, những quy định mới có thể biến “nỗi buồn” thường nhật không thể tránh khỏi trở nên dễ chịu hơn.
Nguồn tin: BBC

Các tin mớiCác tin khácICD CABIN TECHNOLOGY
Đơn vị thiết kế, gia công & lắp đặt các mẫu Cabin nhà bảo vệ-Cabin thu phí-Nhà vệ sinh di động
Tel: 024. 2200 9188 * Hot-line: 0961 370 688
* E-mail: khachhang.icd@gmail.com 
VPGD: Số 489 Đường Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội

Nhà máy: Khu CN Bắc Thăng Long, Kim Nỗ, Đông Anh, Hà Nội


Copyright 2008-2014 ICD CORPORATION. All rights reserved.
ICDThùng rác | Thùng rác văn phòng Thùng rác nhựa | Thùng rác ngoài trời | Thùng rác công cộng - Thùng rác y tế | Cabin bảo vệ | Thùng rác composite