Tin tức » Tin môi trường »
Số lượt xem: 875
Gửi lúc 22:19' 02/04/2012
Nhà vệ sinh... mất vệ sinh!
Liên tục những ngày qua, Đường dây nóng Báo Hànộimới nhận được phản ánh của người dân đang ở tổ 10A, phường Thịnh Quang (Đống Đa), phản ánh về tình trạng môi trường tại khu vực bị ô nhiễm nghiêm trọng, do phải hứng chịu mùi xú uế từ nhà vệ sinh tạm nằm trong khuôn viên Trường THPT Quang Trung bốc lên.

Tìm hiểu, được biết tháng 4-2010 Trường THPT Quang Trung khởi công xây dựng nhà thi đấu thể dục thể thao. Ngay từ khi bắt đầu thi công, trên công trường luôn có hàng trăm công nhân làm việc, dựng lều lán sinh sống ngay sát 20 hộ dân trong khu dân cư tổ 10A, phường Thịnh Quang. Trong quá trình tập kết, vận chuyển VLXD, đơn vị thi công đã làm tắc nghẽn hệ thống thoát nước, khiến nước thải sinh hoạt trong khu vực này không thoát đi đâu được, dềnh cả vào nền nhà ở, làm đảo lộn sinh hoạt của nhiều gia đình. Nghiêm trọng hơn, đơn vị thi công đã cho dựng tạm một nhà vệ sinh "dã chiến" dành riêng cho công nhân sử dụng, chỉ cách cửa sổ các hộ dân chưa đến 3m. Thế nên, ngày nào cũng có hàng trăm người phóng uế bừa bãi ra xung quanh khu nhà vệ sinh này, gây ô nhiễm cho cả khu vực. Bà Phan Thị Liên, Tổ trưởng Tổ dân phố 10A cho biết: Vì không thể chịu đựng nổi mùi hôi thối, một số người già và trẻ nhỏ đã phải đi sơ tán.

Lo sợ trước tình trạng môi trường bị ô nhiễm, nhất là khi được biết công trình này còn phải thi công trong thời gian dài, người dân tổ 10A đã nhiều lần phản ánh sự việc đến BGH Trường THPT Quang Trung, nhưng chỉ nhận được câu trả lời: Công trình này không thuộc sự quản lý của nhà trường, vì chủ đầu tư là Sở GD-ĐT thành phố Hà Nội, trường không thể giải quyết được những kiến nghị của người dân. Ngày 7-7-2010, Thanh tra xây dựng phường Thịnh Quang đã đến hiện trường, lập biên bản vụ việc. Trong biên bản, đại diện BGH Trường THPT Quang Trung hứa trong cuộc họp giao ban với Sở GD-ĐT sẽ đề nghị nhà thầu giải quyết dứt điểm vấn đề vệ sinh môi trường tại khu vực. Thế nhưng, cho đến nay đơn vị thi công vẫn chưa có biện pháp khắc phục.

Nhà vệ sinh "dã chiến" gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sinh hoạt của bà con phường Thịnh Quang nên không thể để tồn tại kéo dài, đề nghị đơn vị thi công sớm chuyển nhà vệ sinh này ra xa khu dân cư, để tránh nguy cơ phát sinh dịch bệnh và sức khỏe của người dân.
Tác giả: Nguyên Hà
Nguồn tin: http://hanoimoi.com.vn

Các tin mớiCác tin khácICD CABIN TECHNOLOGY
Đơn vị thiết kế, gia công & lắp đặt các mẫu Cabin nhà bảo vệ-Cabin thu phí-Nhà vệ sinh di động
Tel: 024. 2200 9188 * Hot-line: 0961 370 688
* E-mail: khachhang.icd@gmail.com 
VPGD: Số 489 Đường Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội

Nhà máy: Khu CN Bắc Thăng Long, Kim Nỗ, Đông Anh, Hà Nội


Copyright 2008-2014 ICD CORPORATION. All rights reserved.
ICDThùng rác | Thùng rác văn phòng Thùng rác nhựa | Thùng rác ngoài trời | Thùng rác công cộng - Thùng rác y tế | Cabin bảo vệ | Thùng rác composite