Tin tức » Tin môi trường »
Số lượt xem: 1178
Gửi lúc 10:12' 14/11/2013
Nhà vệ sinh hiện đại không sử dụng nước xả

Mỗi lần dội nước vào bồn cầu tiêu tốn từ 6 đến 15 lít nước, và tính ra mỗi năm, lượng nước dùng cho việc này của mỗi người lên đến hàng ngàn lít. Đây quả là sự phí phạm lớn, đặc biệt là trong bối cảnh con người đang rất cần nước để sinh hoạt và canh tác nông nghiệp. Chính vì vậy, công ty Sun-Mar ở Canada hy vọng có thể thay đổi thực tế đó với loại bồn cầu ủ phân không cần dùng đến nước cũng như hệ thống ống nước và rất dễ lắp đặt.

Giám đốc bán hàng của Sun-Mar, Fraser Sneddon, cho biết nhờ vào đặc tính đơn giản nên các bộ ủ phân có thể được lắp đặt ở bất cứ đâu.

"Các thiết bị vệ sinh truyền thống đóng vai trò là thiết bị vận chuyển", Sneddon nói. "Chúng dùng thật nhiều nước để đưa chất thải ra khỏi nhà vệ sinh mà không có khả năng xử lý chất thải. Với bồn cầu ủ phân, đó lại là câu chuyện hoàn toàn khác, chúng cũng không cần phải có hệ thống dẫn nước và hệ thống thoát nước".

Hệ thống hoạt động bằng cách làm bay hơi chất thải ở thể lỏng và ủ chất thải ở thể rắn. Chất thải ở thể rắn là vật chất hữu cơ và có thể phân hủy một cách tự nhiên. Hệ thống của Sun-Mar làm tăng tốc quá trình phân hủy ấy lên 100 lần, tạo nên phân ủ có thể sử dụng được trong vòng từ 2 - 3 tuần lễ.

"Chúng tôi làm việc đó bằng cách sử dụng hỗn hợp các loại rêu mọc ở những nơi ẩm ướt. Các bộ ủ phân có thùng lớn hình ống ở bên trong. Khi chúng xoay tròn, mọi thứ đều được trộn lẫn nhau.Quá trình phân hủy còn được hỗ trợ bằng cách thêm vào hỗn hợp vi khuẩn, trong đó có vi khuẩn ưa khí".

Có không ít người cho rằng thiết bị loại này sẽ tạo nên mùi khó chịu. Nhưng các khách hàng của Sun-Mar cho biết, chưa bao giờ phát hiện bất cứ mùi khó chịu nào từ sản phẩm mới. Ngoài ra, phân ủ từ hệ thống này còn giúp các khách hàng dùng để bón cây  trong vườn thay vì dựa vào phân bón hóa học.Sản phẩm có giá dao động từ 1.500 - 2.500 USD.

Theo các chuyên gia, việc sử dụng rộng rãi bồn cầu không nước sẽ góp phần bảo vệ màu xanh hành tinh và giúp con người vươn tới mục tiêu phát triển bền vững./.

Tác giả: Vũ Anh Tuấn/VOV - Trung tâm tin
Nguồn tin: http://vov.vn

Các tin mới



Các tin khác



ICD CABIN TECHNOLOGY
Đơn vị thiết kế, gia công & lắp đặt các mẫu Cabin nhà bảo vệ-Cabin thu phí-Nhà vệ sinh di động
Tel: 024. 2200 9188 * Hot-line: 0961 370 688
* E-mail: khachhang.icd@gmail.com 
VPGD: Số 489 Đường Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội

Nhà máy: Khu CN Bắc Thăng Long, Kim Nỗ, Đông Anh, Hà Nội


Copyright 2008-2014 ICD CORPORATION. All rights reserved.
ICDThùng rác | Thùng rác văn phòng Thùng rác nhựa | Thùng rác ngoài trời | Thùng rác công cộng - Thùng rác y tế | Cabin bảo vệ | Thùng rác composite