Tin tức » Tin môi trường »
Số lượt xem: 1145
Gửi lúc 09:49' 15/06/2012
Nên xóa bỏ nhà vệ sinh công cộng không còn tác dụng

Những năm gần đây, đời sống nhân dân phường Thanh Lương, quận Hai Bà Trưng đã có nhiều khởi sắc, nhất là khi thực hiện cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống ở khu dân cư". Đường phố xanh - sạch - đẹp hơn, các tệ nạn xã hội, nhất là ma túy đã từng bước bị đẩy lùi.

Tuy nhiên, bên cạnh đó vẫn còn vấn đề tồn tại cần giải quyết, đó là "nhà vệ sinh công cộng". Những nhà vệ sinh công cộng tọa lạc ngay trong khu dân cư, liền tường với nhà dân gây ô nhiễm môi trường, mùi xú uế phát tán nồng nặc. Mùa hè ruồi muỗi luôn gieo rắc phát sinh các dịch bệnh, mùa mưa ngập úng phân, rác thải nổi lềnh bệnh, tràn lên mặt đường ngõ xóm. Hơn thế nữa, đây còn là địa điểm ưa thích của những kẻ nghiện ma túy, gây mất an ninh trật tự trên địa bàn.

Chính quyền, HĐND phường Thanh Lương đã có công văn đề nghị các cấp có thẩm quyền di dời hoặc xóa bỏ những nhà vệ sinh trên. Hiện tại, chính quyền cơ sở hàng tuần cử cán bộ đi đôn đốc kiểm tra vệ sinh môi trường, quyết tâm ấy rất cao nhưng hiệu quả lại quá thấp.

Kiến nghị của người dân ở cơ sở lên các cấp có trách nhiệm giải quyết, thậm chí thống kê cả các hộ dân không còn nhu cầu sử dụng (100% có khu nhà vệ sinh khép kín) mà vẫn chưa có cơ quan nào đứng ra giải quyết. Thậm chí có nơi như khu dân cư số 7, nhà vệ sinh công cộng tự sụp đổ do lâu ngày bị xuống cấp, nhân dân đã tự dọn dẹp sạch sẽ để làm nơi hội họp thì lại có đơn vị xuống đòi quyền sử dụng.

Có lẽ họp bàn đã nhiều, tuy nhiên, điều mà mọi người bức xúc là cần phải xóa bỏ ngay những điểm mất vệ sinh này nhưng đến nay vẫn chưa được giải quyết. Đề nghị thành phố và quận Hai Bà Trưng cần sớm có quyết định thu hồi những nhà vệ sinh công cộng không còn nhu cầu sử dụng, dành phần diện tích này giao cho địa phương làm nơi sinh hoạt cho khu dân cư. Điều này thật "nhất cử lưỡng tiện" vì nhân dân có nơi hội họp, học tập mà đất công cũng được giữ gìn.

 

Tác giả: Hùng Long (Hai Bà Trưng)
Nguồn tin: http://www.baomoi.com

Các tin mớiCác tin khácICD CABIN TECHNOLOGY
Đơn vị thiết kế, gia công & lắp đặt các mẫu Cabin nhà bảo vệ-Cabin thu phí-Nhà vệ sinh di động
Tel: 024. 2200 9188 * Hot-line: 0961 370 688
* E-mail: khachhang.icd@gmail.com 
VPGD: Số 489 Đường Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội

Nhà máy: Khu CN Bắc Thăng Long, Kim Nỗ, Đông Anh, Hà Nội


Copyright 2008-2014 ICD CORPORATION. All rights reserved.
ICDThùng rác | Thùng rác văn phòng Thùng rác nhựa | Thùng rác ngoài trời | Thùng rác công cộng - Thùng rác y tế | Cabin bảo vệ | Thùng rác composite