Tin tức » Tin môi trường »
Số lượt xem: 1245
Gửi lúc 20:40' 13/01/2013
Đưa nhà vệ sinh vào động Hương Tích
Lễ hội chùa Hương năm 2013 sẽ được tổ chức với quy mô lớn nhất từ trước đến nay. BTC cũng dự kiến đưa các nhà vệ sinh công cộng vào khu động Hương Tích để phục vụ nhu cầu của du khách.

Mùa lễ hội Xuân Quý Tỵ 2013 sắp tới, Lễ hội chùa Hương được chọn là một trong những hoạt động của Thủ đô hưởng ứng năm Du lịch Quốc gia đồng bằng sông Hồng - Hải Phòng 2013. BTC Lễ hội chùa Hương cho biết, Lễ hội chùa Hương năm 2013 sẽ có quy mô lớn nhất từ trước tới nay. 

Lễ hội chùa Hương năm 2013 có chủ đề "Nét đẹp truyền thống văn hóa Việt". Điểm nhấn của lễ hội là hoạt động khai hội vào ngày 6 tháng Giêng tại sân Thiên Trù, lễ phóng sinh trên suối Yến, triển lãm ảnh "Những ngôi chùa Việt cổ" cùng nhiều hoạt động văn hóa, nghệ thuật đặc sắc.

Để phục vụ lễ hội, hệ thống đường giao thông, biển báo, biển chỉ dẫn từ Hà Đông về suối Yến đang được duy tu bảo dưỡng. Huyện Mỹ Đức cũng đã cho dọn dẹp vệ sinh suối Yến - lối đi chính vào chùa. Hệ thống hàng quán, dịch vụ năm nay cũng sẽ được quản lý tốt hơn. 

Chủ các xuồng đò vận chuyển khách đã được tập huấn kiến thức về an toàn giao thông đường thủy, về thái độ phục vụ khách. Các địa điểm tại quần thể chùa như: Hương Tích, Giải Oan, Thiên Trù, bến Yến - đền Trình... sẽ được tăng cường an ninh, trật tự.

Đại diện huyện Mỹ Đức cũng cho biết sẽ nghiêm cấm kinh doanh ở nội tự các chùa, động, các đoạn đường hẹp hoặc vực sâu không an toàn; nghiêm cấm quảng cáo và tổ chức các dịch vụ ăn uống chế biến từ động vật hoang dã trong khu vực lễ hội.

Bên cạnh đó, huyện cho xây dựng 13 nhà vệ sinh công cộng đạt chuẩn từ bến Thiên Trù đến chùa Giải Oan, lắp ghép 3 nhà vệ sinh trong động Hương Tích; bố trí thùng rác, lực lượng thu gom rác ở nhiều địa điểm; công khai giá vé thắng cảnh, xuồng đò ở các cổng vào chùa Hương và bến đò…

Cũng theo Ban Tổ chức Lễ hội chùa Hương, phí tham quan chùa Hương năm 2013 không thay đổi so với năm ngoái. Phí thắng cảnh (có bảo hiểm) là 50.000 đồng/người/lượt (người cao tuổi và trẻ em 25.000 đồng/người/lượt). Phí xuồng, đò thường là 35.000 đồng/người/ lượt với tuyến Hương Tích; 25.000 đồng/người/lượt với tuyến Long Vân - Tuyết Sơn. Phí xuồng đò chất lượng cao mỗi tuyến tăng thêm 5.000 đồng/người/ lượt. 

Với những đổi mới trong mùa lễ hội năm nay, hy vọng, Lễ hội chùa Hương sẽ diễn ra an toàn, giàu bản sắc văn hóa truyền thống, để lại những ấn tượng tốt đẹp trong lòng khách du lịch trong nước và quốc tế. 


Tác giả: Hoàng Phương
Nguồn tin: http://giadinh.net.vn

Các tin mớiCác tin khácICD CABIN TECHNOLOGY
Đơn vị thiết kế, gia công & lắp đặt các mẫu Cabin nhà bảo vệ-Cabin thu phí-Nhà vệ sinh di động
Tel: 024. 2200 9188 * Hot-line: 0961 370 688
* E-mail: khachhang.icd@gmail.com 
VPGD: Số 489 Đường Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội

Nhà máy: Khu CN Bắc Thăng Long, Kim Nỗ, Đông Anh, Hà Nội


Copyright 2008-2014 ICD CORPORATION. All rights reserved.
ICDThùng rác | Thùng rác văn phòng Thùng rác nhựa | Thùng rác ngoài trời | Thùng rác công cộng - Thùng rác y tế | Cabin bảo vệ | Thùng rác composite